Tin Tức / Hocdan.com tạm thời ngừng hoạt động từ 1/11/2013

Hocdan.com được xây dựng từ 2011 bởi Hiếu Orion và một số thành viên Yêu Guitar, với mục đích đem lại sân chơi Guitar một cách ĐƠN GIẢN và DỄ HIỂU nhất cho cộng đồng - dựa trên tinh thần chia sẻ nội dung. 

Trong suốt 2 năm hoạt động, Hocdan.com không thu bất kỳ khoản phí nào, cũng như không có bất kỳ quảng cáo nào trên website.

Trong khi chi phí duy trì cho 1 website với gần 300.000 thành viên tương đối cao. Tính ra mỗi năm Ban Quản Trị bỏ ra gần 200.000.000 vnd (200 triệu) cho các chi phí:

- Server (2 máy chủ)

- Code website (liên tục cập nhật các chức năng học đàn mới

- Hệ thống quản trị (khoảng 3 người Full time duy trì nội dung)

> Vừa rồi BQT cũng đã định đưa chức năng "Lớp học Online" vào hoạt động - để các giảng viên ở bất kỳ đâu cũng có thể TRỰC TIẾP giảng dạy qua Video trực tuyến cho các bạn - nhưng hệ thống server không đủ đáp ứng. 

Đến thời điểm này hệ thống thực quá tải. Thêm nữa là chúng tôi còn nhận được thông báo mua Bản Quyền Âm Nhạc từ Hội nhạc sỹ Việt Nam. (xem ảnh dưới) 
 

Mặc dù rất muốn tiếp tục duy trì (miễn phí) cho tất cả các bạn, tuy nhiên đến thời điểm này, chúng tôi có thể phải tạm ngừng hoạt động của Hocdan.com từ ngày 1/11/2013 để tìm phương thức vận hành nào phù hợp hơn. 

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ học đàn !
(Mà có lẽ ngược lại: Chúng tôi tự hào đã giúp đỡ được các bạn một cách hiệu quả trong thời gian vừa rồi) 

Nếu có góp ý các bạn có thể gửi thư cho tôi tại hòm thư: hieutc2@gmail.com 

Thay mặt BQT Hocdan.com
HIEUORION  

Bình luận bằng Faceebook