Những lưu ý khi học Guitar đệm hát

Đăng 05/03/2015 vào 10:20

Một trong những phần được nhiều người quan tâm khi học guitar đó chính là học đệm hát guitar, trong cuộc sống, rất nhiều lần chúng ta cần đến nó. Tuy nhiên để đệm hát guitar giỏi không phải là một công việc dễ dàng chút nào.

 

lưu ý khi học đệm hát guitar

 

  • Cần nắm vững nhạc lý

Nhạc lý ngay từ đầu đã cần phải nắm vững, nhất là tới giai đoạn này lại cực kỳ cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Nhạc lý, nói một cách đơn giản là những lý thuyết về âm nhạc như nhịp, phách, trường âm, độ cao… Những lý thuyết này đóng vai trò nền tảng trong quá trình bạn học guitar. Với đệm hát guitar, nhạc lý đóng vai trò cần thiết và nếu không nắm vững nhạc lý, bạn rất khó để có thể giỏi và tiến bộ nhanh được cũng như cái cây không thể vươn cao đón nắng đón gió nếu không có bộ rễ chắc chắn, vững vàng.

  • Cần học bắt giọng hát và bắt nhịp nhanh chóng

Muốn có kỹ năng này, bạn cân rèn luyện thật nhiều, bắt đầu từ những bài hát đơn giản hay những bài hát quen thuộc, những bài hát mà bạn yêu thích. Có thể ban đầu bạn còn chưa quen và còn nhiều những sai sót, tuy nhiên chỉ cần nắm vững lý thuyết và luyện tập thật nhiều, bạn có thể bắt giọng hát và bắt nhịp bài hát không chỉ chính xác mà còn nhanh.

  • Chút sắc màu sáng tạo

Sự hài hòa của hòa âm là điều cực kỳ quan trọng. Bạn nên đánh y như những gì có trong bài, sau khi đã quen thuộc với giai điệu, với các nốt, các khúc ngân trầm bổng, bạn có thể thay đổi một vài chỗ. Những dấu ấn cá nhân của riêng bạn trong giai điệu sẽ làm nên nét mới và độc đáo hơn cho bản nhạc của bạn, không đơn thuần là đi đánh lại một bản nhạc sẵn có mà bạn đang chơi đệm hát guitar bằng chính cảm nhận của bản thân mình về bài hát. Chút thay đổi sẽ làm người nghe có thể có những cảm xúc theo hướng đi, hướng dẫn dắt của bạn mà không phải ai khác.

  • Sự phối hợp nhịp nhàng của tay trái và tay phải

Trong đệm hát guitar, cả hai tay đều đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, trong đó tay phải đóng vai trò chủ chốt. Tay phải sẽ được dùng để rải, quẹt tạo nên giai điệu cho bài hát, sẽ không chỉ cần ở đây một sự điêu luyện và phối hợp đều đặn giữa hai tay mà đôi tay cần có sự sáng tạo, tạo nên nét mới lạ cho bản nhạc. Để có được điều đó, bạn cần phải luyện tập đệm hát guitar thường xuyên hơn, sẽ là một chặng đường gian lao và lắm thử thách xong nếu đam mê, quyết tâm, kiên trì, tôi tin tưởng rằng nhất định bạn sẽ thành công!

 

Nguồn: Melodious.edu.vn

Đang tải dữ liệu...
Đăng kí nhận tin
 
Bạn sẽ nhận được từ chúng tôi những tin mới nhất về guitar trong nước cũng như thế giới.